Hỗ trợ trực tuyến

ĐỐI TÁC

Tin tức

Bài 3: Văn hoá xây dựng

Văn hoá xây dựng 

     Những công trình được xây trước năm 2000 ít quan tâm tới vấn đề chống thấm. Và hàng chục năm nay gia chủ đang phải chịu khổ sở với nạn thấm.

     Ngày nay chống thấm đã được coi trọng hơn nhưng mức độ chưa phổ biến.

     Có nhiều nguyên nhân khiến cho các công trình chưa coi trọng đến chống thấm:

 - Thấm chưa xảy ra ngay lập tức.

- Thợ (cai thầu và các thợ khác) nói là làm như thế, như thế (theo kinh nghiệm hàng chục năm) là được rồi, bảo hành đến lúc hỏng.

- Thi công chống thấm khó khăn.

- Vật tư khó mua và đắt.

- Chẳng biết hỏi ai có kinh nghiệm để được tư vấn.

- Đã chống thấm rồi nhưng không bền, được một thời gian ngắn thì hỏng nên niềm tin suy giảm.

     Không thể yêu cầu một anh nông dân làm đúng kỹ thuật để đạt yêu cầu chất lượng cao nhất các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài.

     Hiểu được những khó khăn trong việc chống thấm như vậy, hãng SOTIN đã tập trung nghiên cứu những sản phẩm dễ dàng thi công nhất, hiệu quả nhanh và thân thuộc với mọi người. Sản phẩm ra đời phải đảm bảo ai cũng biết, ai cũng hiểu và ai cũng làm được rồi tự kiểm tra chất lượng được.

     WPC30 – Xi măng chống thấm là một sản phẩm đặc trưng cho xu hướng ấy. Nói tới xi măng thì ai cũng biết, tuổi thọ của xi măng lên tới hàng trăm năm. Các thợ thi công ai cũng làm được, thậm chí nếu nhà có chỗ nào bị thấm thì chủ nhà tự đi mua về sử dụng giống như mua lẻ xi măng ngoài thị trường vậy. Không quá yêu cầu về máy móc thi công, trong các công trình thợ có thể trộn vữa bằng xẻng, bay hay bất cứ vật dụng khác giống như trộn xi măng thông thường.

     Văn hoá xây dựng của Việt Nam là như thế. Mọi điều phức tạp phải được đưa về đơn giản nhất.

Các tin khác